Đầu tư doanh nghiệp

Đầu tư doanh nghiệp

Đầu tư doanh nghiệp nhỏ

Quỹ đầu tư của Dona Industry (DIF) thành lập năm 2018, có tổng vốn cam kết là 25 tỷ, dự kiến đầu tư vào 5 công ty tính đến cuối năm 2023. Đây là quỹ đầu tư vốn, chuyên tập trung đầu tư vào vốn tăng trưởng tại các công ty vừa và nhỏ của Việt Nam.

Đối tượng

DIF đầu tư vào các công ty tư nhân Việt Nam chưa niêm yết, chủ yếu là các ngành dịch vụ và thương mại. Những công ty mà DIF chọn đầu tư được sở hữu và quản lý bởi các doanh nhân Việt Nam thế hệ mới, đã tiếp cận với internet, bắt đầu sử dụng công nghệ thông tin để tăng hiệu quả công việc, cải tiến sản phẩm, có tầm nhìn dẫn đầu một phân khúc sản phẩm ngách nào đó.

Hoạt động

DIF đầu tư vào những công ty có quy mô nhỏ, thông qua việc mua lại cổ phần với số lượng đáng kể đủ để cho phép Dona Industry hợp tác chặt chẽ với các công ty được đầu tư. Các chương trình tạo giá trị gia tăng được áp dụng bởi đội ngũ đầu tư trong quá trình hoạt động chủ yếu tập trung vào việc thực hiện các dự án nâng cao kết quả hoạt động như nghiên cứu phát triển sản phẩm, tăng cường bán hàng, quản trị tài chính, tư vấn tuyển dụng nhân sự và quản trị doanh nghiệp.

Nguyên tắc đầu tư

DIF quản lý các công ty với mục tiêu đạt tỷ suất hoàn vốn nội bộ ròng ở mức cao tuyệt đối. Chúng tôi tin tưởng rằng, các công ty vốn cổ phần chưa niêm yết đều có thể đạt được tỷ suất lợi nhuận dài hạn cao nhất trong bất kỳ hoàn cảnh nào bởi giá trị được tạo ra trong mọi môi trường kinh tế nếu các công ty thi hành tốt kế hoạch của họ.

Tốc độ tăng trưởng GDP và nhu cầu tiêu dùng tại Việt Nam đang tăng nhanh, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các công ty nói chung. Đồng thời, hầu hết các ngành nghề còn chưa tập trung và nhiều công ty còn non kém trong việc ứng dụng các công nghệ tốt nhất về quản trị doanh nghiệp. Những công ty phát huy hiệu quả trong việc xây dựng đội ngũ quản lý, lãnh đạo giỏi thường có lợi thế cạnh tranh vững chắc trong một thị trường mà năng lực quản trị doanh nghiệp và vai trò lãnh đạo còn khan hiếm. Điều này góp phần thúc đẩy những công ty đó nắm vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực họ hoạt động và đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận ròng hấp dẫn.

Thoái vốn

Quản lý tài chính

DIF hợp tác chặt chẽ với các công ty thuộc danh mục đầu tư nhằm đảm bảo các công ty này áp dụng những thực tiễn tốt nhất trong quản trị doanh nghiệp và báo cáo tài chính. Chúng tôi tin tưởng rằng hệ thống báo cáo tài chính đầy đủ và chính xác đóng vai trò then chốt cho các khoản thoái vốn thành công.

Bán thương mại

DIF hợp tác chặt chẽ với các công ty trong danh mục đầu tư để chuẩn bị cho việc niêm yết hoặc bán thương mại. Hầu hết các công ty được đầu tư sẽ là những công ty có thương hiệu, kênh phân phối, đội ngũ bán hàng hoặc mạng lưới bán lẻ mạnh. Do đó, các công ty này rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư chiến lược trong các giao dịch bán thương mại. Tuy nhiên, đa phần các công ty thuộc danh mục đầu tư của chúng tôi cũng có thể đặt mục tiêu niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi việc niêm yết tại Việt Nam được nới lỏng.

Chúng tôi cùng các công ty phát triển kế hoạch thoái vốn một cách rõ ràng, ví dụ như các kế hoạch niêm yết, và thường xuyên trao đổi để đảm bảo các kế hoạch này được thực hiện đúng kế hoạch. Khi kế hoạch thoái vốn bao gồm cả việc bán thương mại, chúng tôi sớm hợp tác với các cố vấn M&A nhằm đảm bảo các công ty này chuẩn bị để có các thương vụ bán ra tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *